Thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh (-18 độ)

thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh

Thủ Tục Nhập Khẩu Trái Cây Đông Lạnh ( Âm 18 độ).

 

Thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh (-18 độ) như thế nào? Mã hs trái cây đông lạnh và thuế nhập khẩu là bao nhiêu? Có cần xin giấy phép khi nhập khẩu trái cây đông lạnh hay không? Chính sách quản lý mặt hàng này như thế nào? Quy trình nhập khẩu trái cây đông lạnh có giống với nhập khẩu trái cây tươi không?

Bài viết dưới dây TTHQSaigon sẽ giúp các bạn trả lời được hết các câu hỏi trên và biêt được qua quy tình như thế nào nhé!

Nếu như trước đây trái cây đông lạnh còn là một cụm từ khá xa lạ đối với thị trường Việt Nam thì trong những năm gần đây, trái cây đông lạnh có thể coi là cụm từ mà rất nhiều khách hàng cũng như doanh nghiệp đang tìm kiếm. Chính vì thế, các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội này và bắt đầu chuẩn bị kế hoạch nhập khẩu các loại trái cây đông lạnh từ nước ngoài về VN.

263ab0b9 dacb 40e9 bd33 8c5a41de3bf3

Việc đầu tiên trước khi nhập khẩu trái cây về nước, bạn phải phân biệt được có bao nhiêu loại trái cây nhập khẩu vào Việt Nam mình trước.

Có rất nhiều loại trái cây nhập khẩu vào Việt Nam tuy nhiên chỉ có 3 hình thức là:

 • Trái cây tươi nhập khẩu,
 • Trái cây khô nhập khẩu
 • Trái cây đông lạnh nhập khẩu.

Đối với các loại trái cây đông lạnh nhập khẩu về Việt Nam thường là: Nhập khẩu Phúc bồn tử– mâm xôi đông lạnh, Nhập Khẩu dâu tây đông lạnh, Nhập Khẩu sầu riêng đông lạnh,..

Ở bài viết này TTHQSaigon chỉ chĩ sẽ tập trung vào thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh thôi nhé, còn nhập khẩu trái cây tươi và nhập khẩu trái cây khô các bạn tìm đọc ở các bài viết tiếp theo nhé!

Sau đây mình sẽ đi rõ từng bước nhập khẩu trái cây đông lạnh để cho bạn dễ hình dung hơn nhé:

 1. Bước 1: Làm tự công bố trái cây đông lạnh mà bạn dự định nhập khẩu.
 2. bước 2: Kiểm dịch thực vật trái cây đông lạnh (-18 độ).
 3. Bước 3: Làm thủ tục hải quan nhập khẩu trái cây đông lạnh.

Nhập khẩu trái cây đông lạnh có cần giấy phép không ?

Xin trả lời với các bạn luôn là không cần nhé, trái cây đông lạnh ( -18 độ C) được cho là thực phẩm, nên chỉ cần thuộc: Danh sách các nước được phép xuất khẩu thực phẩm vào Việt Nam là được nhập rồi nè!

Mình sẽ chia sẽ từng bước chi tiết để các bạn thấy được quy trinh nhập khẩu trái cây đông lạnh như thế nào nhé.

Bước 1: TỰ CÔNG BỐ TRÁI CÂY ĐÔNG LẠNH.

Việc công bố sản phẩm được xem là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh. Doanh nghiệp có thể gửi hàng mẫu cho công ty bên mình sau khi đã có được hàng mẫu, nhân viên bên mình sẽ tiến hành test mẫu theo TCVN và sẽ ra kết quả test theo TCVN, hồ sơ test mẫu sẽ được gửi đến ban an toàn thực phẩm TPHCM ( nếu Dn bạn đang ở HCM), cơ quan sẽ lưu giữ lại bộ hồ sơ này để sau này có vấn đề phát sinh họ sẽ kiểm tra lại kết quả.

Thời gian test mẫu và làm hồ sơ công bố mất khoản 10 ngày làm việc, vì thế doanh nghiệp cần chủ động làm trước khi cho hàng về..

Sau khi hoàn thành xong bước 1 thì DN bạn có thể tiến hành cho hàng về nước mà không cần lo lắng về thủ tục nào nữa. Đối với Dn thì bạn nên yêu cầu người bán cần cung cấp giấy kiểm dịch thực vật cho lô hàng ( phytosanitary) đây là giấy tờ rất quan trọng, nếu như DN không có thì sẽ không mở được tờ khai khi hàng về tới cảng VN. ( giấy này yêu cầu người bán hàng làm nhé) khi hàng về cảng thì làm tiếp bước số 2.

sau-rieng-nhap-khau-malaysia

Bước 2: ĐĂNG KÝ KIỂM DỊCH THỰC VẬT CHO TRÁI CÂY ĐÔNG LẠNH .

Doanh nghiệp bắt buộc phải làm kiểm dịch thực vật khi nhập khẩu trái cây đông lạnh. Vì các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhập khẩu vào Việt Nam đều phải kiểm dịch để kiếm soát các nguy cơ dịch hại, đồng thời ở bước này cũng sẽ phải làm làm luôn đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm cho lô hàng. Hồ sơ kiểm dịch cũng hết sức đơn giản,bạn hoàn thành những nội dung dưới đây: ( NẾU BẠN Ở HCM THÌ NỘP TẠI ĐỊA CHỈ LÀ 28 MẠC ĐỈNH CHI)

 1. Đơn đăng ký kiểm dịch thực vật và vệ sinh an toàn thực phẩm.
 2. Hóa đơn thương mại.
 3. Phytosanitary bản gốc (đây là giấy tờ quan trọng nhất khi làm hồ sơ).
 4. Packing list
 5. Giấy tự Công bố ( làm ở bước 1)

Tất cả hồ sơ đều nộp qua cổng thông tin một cửa quốc gia, sau khi hồ sơ được duyệt thì mới mang lên nộp trên cơ quan kiểm dịch và tiến hành đi lấy mẫu thực tế tại cảng. Lúc đó cơn quan kiểm dịch sẽ đi xuống cảng mở cont hàng của bạn ra lấy mẫu đem về trung tâm để thử nghiệm và kiểm tra. Vậy là xong ta sẽ chuyển sang bước tiếp theo là mở tờ khai hải quan và kéo hàng về kho.

Bước 3: LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU TRÁI CÂY ĐÔNG LẠNH TẠI CẢNG LẤY MẪU VÀ KÉO HÀNG VỀ KHO.

Hồ sơ đối với thủ tục hải quan nhập khẩu trái cây đông lạnh hết sức đơn giản, bạn chỉ cần nộp hồ sơ gồm
1. Packing of list.
2. .Bill of lading.
3. Invoice
4. Đơn đk kiểm dịch thực vật
5. C.O Form ( chứng nhận xuất xứ)

Các hồ sơ này được nộp lên mạng của HQ hết, Doanh Nghiệp chỉ cần đợi hải quan đống dấu cho đi lấy mẫu thực tế cung với cán bộ kiểm dich.

Tiến hành hạ cont và lấy mẫu dưới sự giám xác của cán bộ kiểm dịch, sau khi cán bộ lấy mẫu xong thì dn dợi 1 ngày sẽ có kết quả test đạt hay không đạt, nếu đạt thì cơ quan kiểm dịch sẽ cấp chứng thư đạt chất lượng về kiểm dịch. Doanh Nghiệp sẽ gửi hồ sơ này cho HQ và HQ sẽ bấm nút thông quan cho tờ khai, vậy là Doanh Nghiệp bạn đã được kéo hàng về kho và bán hàng rồi nhé.

Thông thường Doanh Nghiệp sẽ có chứng thư kiểm dịch trong ngày, nhưng dạo này cơ quan kiểm dịch đã thây đổi lại thời gian cấp giấy là sau 24h khi lấy mẫu xong thì mới có chứng thư.

trai-cay-dong-lanh-organic

Mã HS code trái cây đông lạnh và Thuế nhập khẩu:

Mã HS code trái cây đông lạnh thuộc nhóm 0811: “Quả và quả hạch (nuts), đã hoặc chưa hấp chín hoặc luộc chín trong nước, đông lạnh, đã hoặc chưa thêm đường hoặc chất tạo ngọt khác”. Các bạn có thể tham khảo nhóm mã hs code mà mình liệt kê dưới đây:

Mã SH code Mô tả hàng hóa Thuế nhập khẩu ưu đãi Thuế theo ACFTA Thuế VAT
0811 Quả và quả hạch (nuts), đã hoặc chưa hấp chín hoặc luộc chín trong nước, đông lạnh, đã hoặc chưa thêm đường hoặc chất tạo ngọt khác.
08111000 – Quả dâu tây 30% 0% 5%
08112000 – Quả mâm xôi, dâu tằm, dâu đỏ (loganberries), quả lý chua đen, trắng hoặc đỏ và quả lý gai 30% 0% 5%
08119000 – Loại khác 30% 0% 5%

Trên đây là toàn bộ quy trình về thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh (-18 độ). Cũng không có gì khó khăn lắm phải không nào. Chỉ có lưu ý là các bạn nên làm tự công bố cho trái cây đông lạnh nhập khẩu trước khi hàng về đến cảng. Vì khi đến cảng rồi mới làm tự công bố thì sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí lưu cont ở cảng.

Nếu các bạn chưa rõ về thủ tục có thể liên hệ với TTHQSaigon để tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ các dịch vụ làm tự công bố, vận chuyển quốc tế, vận chuyển nội địa, làm thủ tục hải quan, kiểm dịch thực vật thì liên hệ ngay thông tin bên dưới nhé.

Xem thêm các thông tin mới về xuất nhập khẩu, chính sách xuất khẩu hàng, nhập khẩu hàng qua fanpage hay group facebook XUẤT NHẬP KHẨU HCM nhé:

Fanpage: https://www.facebook.com/xuatnhapkhauhcm/

Group: https://www.facebook.com/groups/1073402229658531/

Nguồn: Khắc – TTHQSaiGon

Liên hệ:

Skype: khac5579

SĐT: 0949 63 53 89 / 0348 0000 69

Email: tthqsaigon@tthqsaigon.net

www.tthqsaigon.net

Where there is a will, there is a way.!!!

Liên quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỨC ĂN CHO CHÓ MÈO

THỦ TỤC NHẬP KHẨU LY GIẤY LY NHỰA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KIT TEST COVID

THỦ TỤC NHẬP KHẨU PHÂN BÓN

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỰC NỒI XOONG CHẢO

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỰC ỐNG ĐÔNG LẠNH

  Hỏi giá nhanh  5 thoughts on “Thủ tục nhập khẩu trái cây đông lạnh (-18 độ)

  1. Pingback: 2 tips giúp làm thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm nhanh | tthqsaigon.net

  2. Pingback: Thủ tục nhập khẩu đông trùng hạ thảo 2022 | tthqsaigon.net

  3. Pingback: Quy trình xin giấy phép nhập khẩu phân bón 2022 | tthqsaigon.net

  4. Pingback: DANH SÁCH CÁC LOẠI TRÁI CÂY ĐƯỢC NHẬP KHẨU VỀ VIỆT NAM 2022 | tthqsaigon.net

  5. Pingback: Làm thủ tục nhập khẩu hành tỏi hành tây chỉ trong 5 bước | tthqsaigon.net

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0896444466
  icons8-exercise-96 chat-active-icon