4 bước nhập khẩu rong biển đã tẩm ướp gia vị – đã qua chế biến, đóng gói

thủ tục nhập khẩu rong biển

4 bước nhập khẩu rong biển đã tẩm ướp gia vị – đã qua chế biến, đóng gói

Thủ tục nhập khẩu rong biển đã đã tẩm ướp gia vị – đã qua chế biến, đóng gói? Chính sách nhập khẩu mặt hàng này như thế nào? HS code rong biển và thuế nhập khẩu rong biển là bao nhiêu? Bài viết dưới đây TTHQSaiGon sẽ chia sẽ để các bạn biết được quy trình nhập khẩu. Cũng không khó lắm đâu cùng theo dõi nhé.

Rong biển là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thảo dược. Chúng được sử dụng nhiều ở các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…và ngày nay cũng có thể dễ dang thấy rong biển được bán rất nhiều trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở VN. Được sử dụng như món ăn vặt hoặc chế biến thành các món ăn ngon: canh rong biển, sushi,… Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm cũng muốn nhập khẩu về để cung ứng cho thị trường. Nhưng để làm được thủ tục nhập khẩu rong biển thì cần phải làm gì, cũng như để trả lời các câu hỏi đặt ra ở trên thì mọi người cùng đọc tiếp phía dưới nhé.

Chính sách nhập khẩu rong biển đã tẩm ướp gia vị – đã qua chế biến đóng gói:

Như các bạn đã biết, khi nhập khẩu hàng hóa là thực phẩm thì điều đầu tiên các bạn nghĩ đến là Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 2 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm. Các loại hàng hóa nhằm mục đích sử dụng làm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thì phải làm kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu.

4 bước nhập khẩu rong biển đã tẩm ướp gia vị

Các quy định chính sách cần tham khảo:

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 2 năm 2018 của Chính phủ: QUY ĐỊNH CHI TIẾT THI HÀNH MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM

Thông tư 28/2021/TT-BYT ban hành ngày 20 tháng 12 năm 2021 (thay thế Thông tư số 05/2018/TT-BYT ngày 05 tháng 4 năm 2018 ). BAN HÀNH DANH MỤC THỰC PHẨM, PHỤ GIA THỰC PHẨM VÀ DỤNG CỤ, VẬT LIỆU BAO GÓI, CHỨA ĐỰNG THỰC PHẨM ĐÃ ĐƯỢC XÁC ĐỊNH MÃ SỐ HÀNG HÓA THEO DANH MỤC HÀNG HÓA XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU VIỆT NAM PHỤC VỤ CHO KIỂM TRA NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

Mã HS rong biển nhập khẩu:

Các bạn xem rong biển mà các bạn nhập khẩu về có tính chất, thành phần, đặc tính như thế nào thì áp mã hs rong biển phù hợp nhé.

 • Trường hp mặt hàng là Rong biển tươi, đông lạnh, ướp lạnh hoặc khô, đã hoặc chưa nghiền, chưa tẩm ướp gia vị, dùng làm thức ăn cho người thì thuộc nhóm 12.12.
 • Trường hp mặt hàng là Rong biển tươi, đông lạnh, ướp lạnh hoặc khô, đã hoặc chưa nghiền, đã được tẩm ướp gia vị (dầu thực vật, muối, đường,…), dùng làm thức ăn cho người thì thuộc nhóm 20.08.
 • Trường hợp mặt hàng là Rong biển đã rang (Roasted), có hoặc không được tẩm ướp gia vị (dầu thực vật, muối, đường…), dùng làm thức ăn cho người thì thuộc nhóm 20.08.

Rong-biển-khô

Hồ sơ làm tự công bố rong biển nhập khẩu:

 • Bản tự công bố thực phẩm 
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm thực phẩm có thời hạn trên 12 tháng cấp tại phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 do Bộ Y tế chỉ định;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
 • Mẫu sản phẩm, mẫu nhãn hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm (lưu ý: cần nhập mẫu về trước để test mẫu, vì phải làm test mẫu xong mới có kết quả kiểm nghiệm sản phẩm để đủ hồ sơ đăng ký tự công bố sản phẩm lưu hành)

Thời gian thực hiện tự công bố sản phẩm từ 10-15 ngày bao gồm cả thời gian test mẫu luôn nhé. Có bảng tự công bố rong biển rồi thì các bạn có thể tự tin cho hàng về VN được rồi đáy.

Do nhập khẩu rong biển đã tẩm ướp gia vị – đã qua chế biến, đóng gói nê chỉ cần làm công bố thôi không phải làm kiểm dịch thực vật nữa, chỉ có rong biển qua sơ chế thì mới làm thêm kiểm dịch thực vật nữa nhé. (Phần này thì mình sẽ chia sẽ ở các bài viết sau các bạn đón theo dõi nhé)

Thủ tục nhập khẩu rong biển đã tẩm ướp gia vị – đã qua chế biến, đóng gói

tự công bố thực phẩm

Khi nhập khẩu rong biển thì việc chuẩn bị các chứng từ nhập khẩu rất quan trọng. Nhiều người không chuẩn bị đủ hoặc làm sai sẽ có tình trạng hàng về phải mất phí lưu kho bãi khi chủ hàng chuẩn bị chứng từ. Do đó, để nhập khẩu rong biển, chủ hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ như sau: 

 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu
 • Hợp đồng mua bán (Sale contract )
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói (Packing list)
 • Vận đơn đường biển / đường hàng không (Bill of lading/Airway Bill)
 • Tự công bố sản phẩm
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O)

Vậy là xong thủ tục nhập khẩu rong biển đã tẩm ướp gia vị – đã qua chế biến, đóng gói rồi, cũng không quá khó phải không nào! Nhưng nếu các bạn chưa làm qua mặt hàng này khi tiến hành nhập khẩu sẽ gặp rất nhiều khó khăn và phát sinh nhiều chi phí ở cảng. Nên tốt nhất các bạn nên sử dụng 1 đơn vị logistics để hỗ trợ khi nhập khẩu hàng về nhé. Nếu có còn vấn đề gì chưa rõ các bạn hãy alo cho mình để tư vấn thêm nhé. Nếu thấy hay và bổ ích thì chia sẽ để mọi người cùng biết nha.

Xem thêm các thông tin mới về xuất nhập khẩu, chính sách xuất khẩu hàng, nhập khẩu hàng qua fanpage hay group facebook XUẤT NHẬP KHẨU HCM nhé:

Fanpage: https://www.facebook.com/xuatnhapkhauhcm/

Group: https://www.facebook.com/groups/1073402229658531/

Nguồn: Khắc – TTHQSaiGon

Liên hệ:

Skype: khac5579

SĐT: 0949 63 53 89 / 0348 0000 69

Email: tthqsaigon@tthqsaigon.net

www.tthqsaigon.net

Where there is a will, there is a way.!!!

Liên quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY IN MỚI NHẤT

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHẨU TRANG Y TẾ

PHÊ DUYỆT MẪU VÀ NHẬP KHẨU PHƯƠNG TIỆN ĐO

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BỒN OXY

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHERRY

  Hỏi giá nhanh   

   

  3 thoughts on “4 bước nhập khẩu rong biển đã tẩm ướp gia vị – đã qua chế biến, đóng gói

  1. Pingback: THỦ TỤC NHẬP KHẨU PHỤ TÙNG Ô TÔ 2022 | tthqsaigon.net

  2. Pingback: Thủ tục nhập khẩu mực đông lạnh chỉ với 5 bước | tthqsaigon.net

  3. Pingback: Thủ tục nhập khẩu đông trùng hạ thảo 2022 | tthqsaigon.net

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0896444466
  icons8-exercise-96 chat-active-icon