Thủ tục nhập khẩu xe đạp mới 100%

Thủ tục nhập khẩu xe đạp; nhập khẩu xe đạp trung quốc; xe đạp nhật bảng; xe đạp nhập khẩu; xe đạp trẻ em; xe đạp đua; xe đạp thể thao; hs code xe đạp; thuế nhập khẩu xe đạp; tthqsaigon;

Ngày nay, khi mọi người ngày càng chú trọng đến sức khỏe, các phong trào hội nhóm thể dục thể thao được lập ra rất nhiều: chạy bộ, chạy xe đạp, cầu lông, tennis, đá bóng,…Trong đó, mọi người ưa chuộng nhất là đạp xe đạp, vì ngời việc tập thể dục thì đây cũng có thể là phương tiện đi làm hằng ngày của họ nhằm góp phần giảm ô nhiễm môi trường.

Chính vì xu hướng đó mà việc sử dụng xe đạp tăng mạnh trong thời gian gần đây, dể thấy nhất là lượng xe đạp nhập khẩu ngày càng nhiều, nhiều kiểu dáng, màu sắc, giá thành cũng đa dạng. Có rất hiều doanh nghiệp muốn nhập khẩu xe đạp về để kinh doanh nhưng không biết làm thế nào, chính sách nhập khẩu xe đạp ra làm sao, thuế nhập khẩu xe đạp là bao nhiêu,…

Hôm nay, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được các câu hỏi trên và mạnh dạng nhập khẩu xe đạp về để kinh doanh nhé.

Nhập khẩu xe đạp thể thao
Nhập khẩu xe đạp thể thao

Xe đạp là gì?

Xe đạp là một loại phương tiện đơn hoặc đôi chạy bằng sức người hoặc gắn thêm động cơ trợ lực,điều khiển bằng bàn đạp,có hai bánh xe được gắn vào khung,một bánh trước dùng để điều hướng và một bánh sau để dẫn động.

Xe đạp là phương tiện giao thông chính ở nhiều nơi trên thế giới. Đồng thời xe đạp cũng là một môn thể thao và giải trí như môn đua xe đạp; đối với trẻ con xe đạp là một món đồ chơi trong khi người lớn dùng xe đạp như dụng cụ rèn luyện thân thể

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp: xe đạp đua, xe đạp ba bánh, xe đạp trẻ em, xe đạp, xe đạp đôi (2 người lái), xe đạp điện,…

Chính sách nhập khẩu xe đạp:

Mặt hàng xe đạp, hàng mới 100% chưa qua sử dụng thì không thuộc hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện tại quyết định số 187/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Ngoài ra, một số trường hợp sẽ đòi hỏi nhập khẩu xe đạp cần đáp ứng các điều kiện khác như:

 • Xe đạp điện nhập khẩu thuộc phụ lục 1 theo thông tư thông tư số 39/2016/TT-BGTVT 
 • Còn xe đạp dùng cho mục đích vui chơi trẻ em sẽ phải được kiểm định chất lượng theo quy chuẩn quốc gia trước khi thông quan theo quyết định số 1171/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học công nghệ.

Nhưng bài chia sẽ dưới đây TTHQSaiGon hướng dẫn tập trung chủ yếu vào loại xe đạp thông thường, các mặt hàng còn lại mình sẽ chia sẽ ở các bài viết sau, các bạn theo dõi để cập nhật nhé.

Hs code và thuế nhập khẩu xe đạp:

Hs code xe đạp nhập khẩu:

Bất cứ một mặt hàng nào cũng cần phải xác định rõ chính sách, thuế, thủ tục nhập khẩu vì thế việc xác định mã số HS code vô cùng cần thiết.

Muốn xác định hs code của một mặt hàng cần phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo, công dụng,…của hàng hóa nhập khẩu thì mới xác định được hàng hóa đó thuộc hs code.

Dưới đây là mã HS code xe đạp phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo:

8712 Xe đạp hai bánh và xe đạp khác (kể cả xe xích lô ba bánh chở hàng), không lắp động cơ
87120010 – Xe đạp đua
87120020 – Xe đạp được thiết kế dành cho trẻ em (SEN)
87120030 – Xe đạp khác
87120090 – Loại khác
Nhập khẩu xe đạp
Nhập khẩu xe đạp

Thuế nhập khẩu xe đạp là bao nhiêu?

Khi nhập khẩu xe đạp về Việt Nam các bạn sẽ phải nộp 2 loại thuế sau: thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

Trong đó, thuế VAT của xe đạp là 10%, thuế suất nhập khẩu ưu đãi của xe đạp hiện là từ 5-45%. Tùy vào từng trường hợp xe đạp nhập khẩu ở nước nào có quyền lợi ưu đãi đặc biệt gì không thì sẽ được hưởng chính sách.

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt xe đạp nhập khẩu thì sẽ tùy thuộc vào từng loại xe đạp và xuất xứ ưu đãi. Để xác định được chính xác thì trước hết công ty nhập khẩu xe đạp cần cung cấp những thông tin: Loại xe đạp (Xe đạp đua, xe đạp trẻ em, xe đạp ba bánh…) và Xuất xứ của xe đạp nhập khẩu từ nước nào (Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu…) đặc biệt là bên xuất khẩu có cung cấp được C/O Form ưu đãi hay không? Từ đây sẽ xác định Hs Code của xe đạp nhập khẩu. Ví dụ một số loại xe đạp nhập khẩu từ:

Trung Quốc (Thủ tục nhập khẩu xe đạp từ Trung Quốc).

 • Thuế nhập khẩu đạp đua Hs Code: 87120010, Thuế nhập khẩu Form E Trung Quốc: 0%
 • Thuế nhập khẩu đạp trẻ em Hs Code: 87120020, Thuế nhập khẩu Form E Trung Quốc: 10%

Nhật Bản (Thủ tục nhập khẩu xe đạp từ Nhật Bản)

 • Thuế nhập khẩu đạp đua Hs Code: 87120010, Thuế nhập khẩu Form AJ Nhật Bản: 0%
 • Thuế nhập khẩu đạp trẻ em Hs Code: 87120020, Thuế nhập khẩu Form AJ Nhật Bản: 80%

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu xe đạp

 1. Bạn cần tìm kiếm / liên hệ nhà cung cấp xuất khẩu xe đạp từ các thị trường thế mạnh như Trung Quốc, Nhật, Pháp, Đài Loan…
 2. Đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương với nhà xuất khẩu xe đạp. Theo đó, hai bên sẽ thỏa thuận những điều kiện liên quan, trong đó có một số điều khoản chính như sau: tên hàng, quy cách hàng hóa, Số lượng, trọng lượng hàng, chất lượng, giá cả cách đóng gói và một số điều khoản quan trọng khác: Điều kiện giao hàng (CIF, FOB, EXW…); Thời gian giao hàng; Thanh toán: thời hạn, phương thức thanh toán: bằng điện chuyển tiền (TT) hay tín dụng thư (L/C),  Các loại chứng từ.
 3. Thực hiện hoạt động mua hàng, và tiến hành hợp đồng nhập khẩu xe đạp
 4. Thực hiện hoặc Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan cho đầu xuất khẩu, vận chuyển quốc tế trường hợp nhập khẩu theo các điều kiện EXW hay FOB FCA (liên hệ TTHQSaiGon để báo giá nếu cần dịch vụ).
 5. Thực hiện hoặc Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan cho đầu nhập khẩu tại Việt Nam, vận chuyển nội địa (liên hệ TTHQSaiGon để báo giá nếu cần dịch vụ).

Tranh thủ quảng cáo dịch vụ khúc này :))

Chính sách nhập khẩu xe đạp
Chính sách nhập khẩu xe đạp

Bộ chứng từ cần chuẩn bị để làm thủ tục nhập khẩu xe đạp:

 • Hợp đồng ( Sales Contact)
 • Vận tải đơn (Bill of Lading)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List)
 • Catalog hàng
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin): có thể theo mẫu D, E, AK… để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu.
 • Ngoài ra còn một số giấy tờ khác như: chứng nhận chất lượng (CQ), chứng nhận phân tích (CA), bảo hiểm…

Thủ tục hải quan nhập khẩu xe đạp:

Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại trên, khi hàng đến của khẩu, Các bạn cần khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực tiện qua phần mềm hải quan điện tử. Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là luồng xanh, luồng vàng, hay luồng đỏ mà xác định các bước thủ tục hải quan tiếp theo cần làm?

Luồng xanh thì chỉ cần thanh lý tờ khai, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa. 

Lưu ý quan trọng khi nhập khẩu xe đạp là về trị giá khai báo bởi hàng nằm trong danh mục hàng hóa rủi ro về trị giá tính thuế.

Vận chuyển đưa hàng về sau khi hoàn thành thủ tục hải quan: 

Sau khi hoàn thành tất cả bước trên thì thanh lý cổng (hoặc 1 số cảng áp dụng thanh lý tự động nhập qua thệ thống cảng điện tử eport) cuối cùng vận chuyển hàng về kho.

Như vậy, trên đây toàn bộ là quy trình để nhập khẩu xe đạp mới 100%, nếu các bạn còn chưa rõ phần nào hoặc cần hỗ trợ về dịch vụ vận chuyển quốc tế cũng như làm thủ tục hải quan nhập khẩu xe đạp thì hãy nhấc máy gọi liền cho TTHQSaiGon để được hỗ trợ nhanh nhất với dịch vụ uy tín và tận tâm với khách hàng. Nếu các bạn mua số lượng hàng ít không đủ hàng đóng nguyên cont thì cũng không sao cả, có thể đóng ghép cont để đưa hàng về.

Công ty chúng tôi với đội ngũ xe tải và xe container phục vụ vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp sẵn sang báo giá cạnh tranh và cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng.

Truy cập Fanpage và Group facebook XUẤT NHẬP KHẨU HCM để cập nhật các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu:

Fanpage: https://www.facebook.com/xuatnhapkhauhcm/

Group: https://www.facebook.com/groups/1073402229658531/

Nguồn: Khắc – TTHQSaiGon

Liên hệ:

Skype: khac5579

SĐT: 0949 63 53 89 / 0896 44 44 66

Email: tthqsaigon@tthqsaigon.net

www.tthqsaigon.net

Where there is a will, there is a way.!!!

Liên quan:

QUY TRÌNH NHẬP KHẨU XE NÂNG

THỦ TỤC NHẬP KHẨU TRÁI CÂY TƯƠI

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT HẠNH NHÂN

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT HÚT ẨM

HƯỚNG DẪN NHẬP KHẨU CÁC LOẠI THỊT ĐÔNG LẠNH

  Hỏi giá nhanh  2 thoughts on “Thủ tục nhập khẩu xe đạp mới 100%

  1. Pingback: 1 NVOCC là gì và sự khác biệt giữa NVOCC và Freight Forwarder | tthqsaigon.net

  2. Pingback: 1 VÀI LƯU Ý VỀ CHỨNG TỪ THANH TOÁN QUA NGÂN HÀNG KHI LÀM HOÀN THUẾ HÀNG HÓA XNK. | tthqsaigon.net

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0896444466
  icons8-exercise-96 chat-active-icon